TQ: Vạn Lý Trường Thành, một kỳ quan đang bị đe dọa, cần khôi phục nhưng số tiền cần không nhỏ

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đang bắt đầu xuống cấp và xói mòn, đặc biệt là do hàng triệu khách du lịch đi bộ hàng năm. Một điều kỳ diệu cần được khôi phục trong suốt hàng nghìn km của nó.
Vạn Lý Trường Thành (Great Wall of China, 万里长城) được xem là công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc mà ai đi Du lịch Bắc Kinh cũng muốn đến tham quan một lần. Thật vậy, Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan nhân tạo lâu đời nhất và hùng vĩ nhất còn tồn tại đến ngày nay, biểu tượng của nền văn minh Trung Quốc cổ đại

Tòa nhà nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện ra hùng vĩ trong hàng ngàn dặm. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc một lần nữa chào đón du khách, không đeo khẩu trang và với số lượng ngày càng tăng.  Trong vùng lân cận của Bắc Kinh, nó là phải. ” Đó là một nơi duy nhất trên thế giới ,” một người đàn ông nói.  Bức tường được viếng thăm bởi mười triệu du khách mỗi năm.  Được xây dựng trên 21.000 km, nó là một tuyến phòng thủ để bảo vệ một vương quốc khỏi các cuộc xâm lược man rợ.  Hôm nay, cô là người cần được bảo vệ.

Một nhiệm vụ vĩ đại

Một phần ba bức tường đã biến mất.  Việc bảo tồn di sản này từ lâu đã bị lùi lại.  Những vụ trùng tu muộn thường trở thành tiêu đề trên các tờ báo Trung Quốc.  Theo ước tính, hơn 40% kho báu quốc gia, được phân loại là Di sản Thế giới, sẽ bị bỏ hoang.  Vì vậy, hết viên gạch này đến viên gạch khác, chúng tôi sửa chữa nó theo cách cũ.  Nhiệm vụ rất lớn, những người công nhân làm việc 7 ngày một ngày với những con la của họ, vì những chiếc xe tải không đi qua.

Được xây dựng bởi hàng triệu nhân công cũng như chứng kiến hàng trăm trận chiến, Vạn Lý Trường Thành vẫn ở đó, sừng sững cho tới ngày nay và xứng đáng là một trong những kỳ quan vĩ đại nhất của thế giới.

Điều này có thể sẽ gây bất ngờ với nhiều người nhưng theo Travel China Guide giải thích: “Vạn Lý Trường Thành là một mạng lưới phòng thủ bao gồm nhiều bức tường và pháo đài được xây dựng trong các giai đoạn lịch sử khác nhau, với một số phân đoạn nằm rải rác trong khi một số khác chạy song song. Ở một số nơi, bức tường thành này có thể cao gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với các khu vực khác”.

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc dài nhất mà con người từng xây dựng

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến ​​trúc dài nhất mà con người từng xây dựng. Trên thực tế, theo Daily mail, tổng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, được xây dựng trong các triều đại khác nhau là 21.196,18 km.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *