Tại sao người Pháp thích ăn Pho Mai, là một trong những nước tiêu thụ Phomai số lượng cực lớn

May mắn thay, đại dịch hiện nay dường như đã thúc đẩy người Pháp muốn ăn pho mát! Thật vậy, theo dữ liệu được công bố bởi FranceAgriMer, Cơ quan Nông sản và Thủy sản Quốc gia dưới sự giám sát của Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, doanh số bán phô mai đã tăng mạnh và thậm chí phá kỷ lục. cho năm 2020.

“Quyền lực” phô mai

Trên thực tế, “các loại pho mát mạnh chủ yếu được bán tại các khu vực sản xuất của chúng: Munster ở Alsace, Maroilles ở miền Bắc, Epoisses ở Burgundy, v.v. », Roland Barthélémy, chủ tịch của Guilde des fromagers, một hiệp hội nhằm thống nhất thị trường cho biết. toàn bộ ngành công nghiệp sữa, giải thích.

Nhưng không phải cái gì cũng cố định, thị hiếu có thể thay đổi. Kilien Stengel tiếp tục: “Ở trường học, vào cuối những năm 1980, giáo dục về thực phẩm được thực hiện nhiều hơn với phô mai nấu trong sữa tiệt trùng. Kết quả là, hai thế hệ trẻ em đánh giá cao pho mát ít rửa hơn. »

Trên bình diện quốc tế, ở những quốc gia không quen với kết cấu lỏng và thơm, một cuộc cách mạng thực phẩm nhỏ đang diễn ra. Roland Barthélémy mô tả: “15 đến 20 năm trước, không thể ăn nổi một miếng bánh hạnh nhân ở Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc các nước Scandinavi. Ngày nay, nó có thể được tìm thấy ở Nhật Bản cũng như ở nhiều cửa hàng ở Mỹ.

Di sản ẩm thực Pháp đang lan rộng! Pháp là nơi sản sinh ra các loại phô mai đặc trưng, ​​nhưng dần dần, nhiều quốc gia khác đã bắt đầu sản xuất ra các loại phô mai thơm và vỏ của riêng họ. “Người cuối cùng được giới thiệu tại World Cup? Một loại phô mai đến từ đất nước mặt trời mọc với lớp vỏ đã được rửa sạch… bằng rượu sake.

Tiêu thụ trên đĩa kết hợp với rượu vang ngon hoặc dùng để chế biến ẩm thực, phô mai là nguồn vui, sự thoải mái và tiệc tùng… mọi thứ mọi người đều cần trong thời điểm đặc biệt này!

NGÔI SAOMỚI CỦA BỮA ĂN CỦA CHÚNG TÔI

Phô mai ngày càng có mặt trong bữa ăn của chúng ta.
Mặc dù đại dịch đã có tác động mạnh mẽ và tích cực đến các món ăn tự chế biến, nhưng nó lại là đối tác lý tưởng cho các món gratins, croque-monsieur, sandwiches, sauces, hamburger, pasta tươi…


Nước xốt được đánh giá cao trong thời kỳ mùa đông, nó là người làm cho món raclettes và fondues của chúng tôi trở nên thú vị cho khoảnh khắc ấm áp và chia sẻ. Hơn nữa, việc bán máy raclette đã bùng nổ trong những tháng gần đây.
Anh ấy thậm chí đôi khi, và khá đơn giản, là ngôi sao chính của bữa ăn tối!
Vì vậy, rõ ràng là người Pháp yêu thích phô mai!

KỶ LỤC BÁN HÀNG TRONG NĂM 2020

Số liệu bán hàng năm 2020 phần lớn minh chứng cho tình yêu của người Pháp đối với pho mát.
Phô mai sữa bò, sữa dê hay sữa cừu… không ghen tị, chúng đều đã góp mặt trên bàn ăn của các gia đình Pháp. Phô mai sữa bò tăng 9,4%, phô mai sữa dê tăng 7,2% và phô mai sữa cừu tăng 5,5%.

Một số con cưng vẫn thống lĩnh bảng xếp hạng như Mozzarella, Raclette, Comté hay Emmental với mức tăng doanh thu lần lượt là +21,2% +12,2%, +8,2% và +7,8%.
Về phía sữa dê, sữa tinh chế dạng que có tiến triển tốt nhất với mức tăng 9,6%.
Cuối cùng, đối với pho mát sữa cừu, Roquefort yên tâm với doanh số tăng 5,4%.

Tăng doanh số tốt nhất cho sữa bò, sữa dê và sữa cừu

Một quan sát tích cực khác được thực hiện vào năm 2020 này, số liệu của một số loại phô mai có doanh số bán hàng giảm so với những năm trước, chẳng hạn như Coulommiers hoặc Camembert, cuối cùng cũng cho thấy mức tăng tương ứng là +5,6% và +2,2% doanh số bán hàng.

Một vinh dự cũng được dành cho phô mai được sản xuất trong canh tác hữu cơ cũng tận dụng tinh thần này với tỷ lệ +6,2% đối với phô mai làm từ sữa bò, +5,5% đối với phô mai cừu và mức tăng lớn +32,2% đối với phô mai dê !

Việc ngăn chặn dường như đã góp phần làm tăng doanh số bán hàng này và tất nhiên, chúng tôi tin tưởng vào bạn để giữ những con số này ở trạng thái tốt nhất! Để lại nĩa và dao của bạn!

Theo báo Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *