LHP Cannes 2023: Cung điện Croisette rục rịch chuẩn bị một tuần trước ngày khai mạc

Trong mười ngày, các thương hiệu và người nổi tiếng sẽ chiếm những khách sạn lớn nhất ở Cannes. Carlton, Majestic, Martinez, Marriott… Nếu tất cả những cái tên này gợi lên uy tín, thì đó là kết quả của một quá trình chuẩn bị công phu.

Mọi thứ phải thật hoàn hảo cho ngày trọng đại. Cung điện Cannes có một danh tiếng để duy trì . Sang trọng và thận trọng là khẩu hiệu của những khách sạn xa hoa nằm dọc Croisette này.

Tại Carlton, phiên bản 2023 của Liên hoan phim Cannes rất đặc biệt. Đóng cửa trong hai năm để cải tạo , cung điện Cannes, được xây dựng vào năm 1911, một lần nữa chào đón những ngôi sao lớn nhất của thảm đỏ và các nhà tài trợ sang trọng của họ trong năm nay. 

Công việc khổng lồ được thực hiện trên Carlton ước tính trị giá hơn 300 triệu euro . Mọi thứ đã phải được suy nghĩ lại. Đây là trường hợp, ví dụ, của “Alfred Hitchcock suite”. ” Căn hộ Hitchcock đã được sửa đổi hoàn toàn, nhưng vẫn giữ được tinh thần của những năm trước vì mặt tiền được xếp vào hạng di tích lịch sử “, Michel Bertrand, nhân viên tại khách sạn giải thích.

Phần tiếp theo này có một tiếng vang đặc biệt, khi chúng ta biết rằng bậc thầy hồi hộp đã ở lại và thậm chí còn quay một bộ phim – La Main au Collet năm 1955 – trong đó chúng ta thấy chiếc Carlton.

Tại Majestic cũng vậy, các phòng đang được nâng cấp cho Lễ hội. Suite riêng nằm ở trên cùng của cung điện ước tính khoảng 40.000 euro mỗi đêm (có hồ bơi riêng như nhau).

Nhưng đối với Lễ hội, nó sẽ được cho thuê hoàn toàn trống rỗng!

Sophie Bouche, Giám đốc Cơ sở vật chất và Quản gia trưởng của Khách sạn Majestic Barrière giải thích:

Chanel, Dior, Gucci, Louis Vuitton… Hàng cao cấp đều có ở đây. Khi họ thuê một dãy phòng, tôi đảo lộn mọi thứ. Tôi loại bỏ mọi thứ, tôi hoàn toàn không để lại gì để chào đón những người trang trí mới, những người sẽ thay đổi từ sàn nhà sang trần nhà.

Sophie Bouche, quản gia trưởng của khách sạn Majestic Barrière.

Trong số 53 dãy phòng của Majestic, 52 căn được dọn trống, sơn lại và tân trang lại để làm phòng trưng bày cho các tiệm kim hoàn hoặc nhà thời trang cao cấp.

Nhiều tháng chuẩn bị ở hậu trường

Và tất cả thế giới nhỏ bé này, nó phải được cho ăn! Trong nhà bếp, chúng tôi nghĩ, chúng tôi thiết kế, chúng tôi thử nghiệm những sáng tạo được thiết kế đặc biệt cho Lễ hội. Pierrick Cizeron, bếp trưởng của Majestic, nếm thử các món ăn sau khi chế biến để đảm bảo chất lượng. Anh ấy giải thích:  Chúng tôi thực sự làm việc rất nhiều ở thượng nguồn để trong thời gian diễn ra lễ hội, mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng . Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi chỉ có các sản phẩm theo mùa mang tính địa phương nhất có thể.”

Nhiều thử nghiệm được thực hiện trong nhà bếp để pha chế những món ăn ngon nhất cho khách của Majestic. • © Frederic Cerulli / FTV

Những người không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi “vào mùa” trong các cung điện là những người bán hoa. Ít được biết đến hơn các đầu bếp, những người bán hoa phải trải qua điều này để tô điểm cho sảnh vào lộng lẫy của các cung điện Cannes.

Trong hai tháng qua, sáu người bán hoa đã làm việc toàn thời gian tại khách sạn Carlton.

Laëtitia Delonglee, giám đốc xưởng “hoa” tại Carlton , giải thích: “Cứ sau hai ngày, những bông hoa lại được thay mới” . “Những bông hoa đến vào ngày hôm trước, được bóc vỏ, xử lý và cho vào tủ lạnh trong nước sạch để chúng giữ được vẻ đẹp càng lâu càng tốt trong khách sạn”, cô giải thích. Một căn phòng lạnh dành riêng cho cuộc trò chuyện của hoa.

“Chúng tôi phải hoàn thành trước 7 giờ sáng hàng ngày, để khách sạn hoàn hảo cho việc đón khách hàng ,” Rose, người bán hoa tại Carlton cho biết. Một kỷ luật gần như quân đội cho một vị thế hàng đầu không thể chê vào đâu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *