Lễ đăng quang của Charles III: Chiếc váy của Camilla, được thiết kế bởi nhà thiết kế yêu thích của Diana

Ở tuổi 75, bà Camilla sẽ mặc một trong những bộ váy quan trọng nhất trong cuộc đời bà vào ngày đăng quang vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 này. Thật trớ trêu: cô ấy đã chọn tạo ra nó bởi nhà thiết kế thời trang người Anh Bruce Oldfield, người được Công nương Diana nổi tiếng.

Bí mật về trang phục mà Hoàng hậu sẽ mặc trong ngày đăng quang của Vua Charles vẫn được giữ kín. Theo báo chí Anh, nó sẽ được ký bởi Bruce Oldfield, người nổi tiếng nhờ làm việc với Diana. Năm 1953, chiếc váy đăng quang của Elizabeth II đủ khiến những người yêu thích truyện cổ tích mơ ước. Satin, thêu và ren được chú ý. Kể từ đó, nó đã được trưng bày trong các viện bảo tàng như một vật thể lịch sử.

 

Lễ đăng quang của Camilla có thể sẽ ít xa hoa hơn, với việc Nhà vua và Hoàng hậu muốn có một lễ đăng quang ít hoành tráng hơn khi nước Anh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát. Nhưng “mọi người sẽ quan sát chiếc váy này và nó sẽ được phân tích đến từng chi tiết nhỏ nhất”, Caroline Young, tác giả cuốn sách Màu sắc của thời trang nhấn mạnh. “Chiếc váy này sẽ định nghĩa cô ấy. Cô ấy sẽ đi vào lịch sử”, chuyên gia thời trang hoàng gia Miranda Holder nói. Khi đến Westminster, trang phục của bà sẽ được phủ bằng “áo choàng của nhà nước” , một loại áo choàng dài bằng nhung thêu, được làm vào năm 1953 cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo truyền thông Anh, Camilla đã chọn Bruce Oldfield thiết kế chiếc váy đăng quang cho mình. Khi được AFP liên lạc, Cung điện Buckingham và nhà thiết kế từ chối bình luận. Nhà thiết kế 72 tuổi nổi tiếng ở Anh từ những năm 1980, khi Diana, vợ cũ của Charles, biến ông thành một trong những nhà thiết kế yêu thích của bà. Anh ấy đã thiết kế hàng chục bộ váy dạ hội cho cô, trong đó có một số bộ nổi tiếng và quyến rũ nhất dành cho công nương, người đã qua đời năm 1997 trong một tai nạn ở Paris. Miranda Holder giải thích : “Ông ấy đã phát triển phong cách, óc thẩm mỹ của mình bằng cách làm việc với Diana” , người từng là “nàng thơ” của ông ấy . Nhưng sau khi chia tay với Charles vào năm 1992, Diana đã xa cách bản thân.

Sự quyến rũ so với sự tự tin 

Bruce Oldfield kể từ đó, cùng với những người Anh khác, trở thành một trong những nhà thiết kế yêu thích của Camilla. Chính ông là người đã thiết kế một chiếc váy đen thanh lịch mà Nữ hoàng Consort đã mặc vào tháng 3 tại Đức trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của cặp đôi hoàng gia. Ông nói vào năm 2014: “Tôi đã trao cho Diana vẻ quyến rũ và sự tự tin của cô ấy cho Camilla .

Phong cách của Elizabeth II có thể nhận ra trong số hàng nghìn người với màu sắc tươi sáng, phong cách của Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William, là một trong những người được bình luận nhiều nhất trên hành tinh, nhưng phong cách của Camilla đôi khi khiến người ta thờ ơ. “Tôi không nghĩ mọi người nói, Chà! Hãy nhìn xem cô ấy đang mặc gì! Nhưng cô ấy biết chính xác nên mặc gì khi nào,” Caroline Young nói.

Miranda Holder nhấn mạnh rằng cô ấy thích những gam màu nhạt nhưng cũng thích “đồ trang sức rực rỡ” . “Cô ấy rất tự nhiên khi rảnh rỗi.” “Bà ấy đã ngoài sáu mươi khi kết hôn với Charles, đó là một lợi thế nhất định: bà ấy ít bị soi mói hơn Kate hay Meghan”, các con dâu của Charles.

Các cược được đưa ra

Liên quan đến trang phục đăng quang, cá cược đang diễn ra. Miranda Holder muốn tin rằng cô ấy sẽ mặc đồ blues hoặc nếu không muốn nói là “trong tông màu phấn”. Nhưng không phải màu đen: ” màu đen dành cho dạ hội, thảm đỏ”, tang tóc. Cô ấy mong đợi “rất nhiều biểu tượng” gợi nhớ đến các quốc gia Khối thịnh vượng chung và bốn quốc gia cấu thành của Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland) mà cô ấy là nữ hoàng. Camilla sẽ đội vương miện của Nữ hoàng Mary , bà của Elizabeth II. Để tỏ lòng kính trọng với nữ hoàng đã qua đời vào tháng 9, một số viên kim cương từ bộ sưu tập cá nhân của bà, những người thường đeo chúng như những chiếc trâm cài, sẽ được đưa vào. 

Caroline Young tin rằng trang phục của Camilla sẽ không “quá lòe loẹt”. ” Thật không dễ dàng vì cô ấy đã bị chỉ trích trong nhiều năm” vì từng là tình nhân của Charles: “Cô ấy biết rằng danh tiếng của mình đang bị đe dọa”. Nó cũng làm nổi bật cuộc khủng hoảng mà người Anh đang phải gánh chịu, với lạm phát vẫn ở mức trên 10%. Miranda Holder muốn lộng lẫy và lưu ý rằng số lượng khách đã giảm: ” Tôi hy vọng chúng ta có thể mua được một số thời trang tuyệt vời!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *